So sánh 5 Plugin Contact Form tốt nhất cho WordPress hiện nay (2019)

Bạn đang tìm kiếm một plugin contact form cho trang WordPress của mình nhưng không chắc nên chọn loại nào trong số 1625 lựa chọn ngoài kia.

Trong bài viết này, Diều Hâu sẽ giới thiệu cho bạn 5 plugin contact form tốt nhất cho WordPress để bạn có thể lựa chọn loại phù hợp với website của mình, cùng xem nhé!

1. Gravity Forms

Gravity Forms là một plugin cao cấp và tất nhiên là bạn sẽ mất phí để sử hữu nó, tiền nào của nấy Gravity forms có đầy đủ tính năng từ cơ bản đến năng cao mà mọi contact forms đều có.

Đặc biệt là bạn có thể tạo form đơn giản bằng cách kéo và thả các field có sẵn.

Một số tính năng nổi bật:

 • 30+ field có sẵn: có sẵn rất nhiều filed có sẵn, giúp bạn xây dựng bất kỳ loại contact form nào.
 • Reponsive form: Tương thích với mọi thiết vị từ PC đến mobile.
 • Conditional logic: Hiển thị hoặc ẩn các trường dựa trên lựa chọn của người dùng.
 • Email notificaltion: Thông báo qua email giúp bạn biết bất cứ khi nào biểu mẫu được gửi.
 • Spam Filter: Chống spam bằng Google reCaptcha, Captcha và Akismet..
 • File upload: Cho phép người dùng upload file qua biểu mẫu của bạn.
 • Save and continue: Lưu một biểu mẫu đã hoàn thành một phần và quay lại sau để hoàn thành biểu mẫu.
 • Calculations: Gravity Forms cũng cho phép bạn thực hiện các tính toán nâng cao trên cơ sở các giá trị trường được gửi.
 • Front end forms: Bạn muốn cho phép người dùng gửi bài đăng trên blog để bạn review mà không cung cấp cho họ quyền truy cập quản trị viên WordPress? Bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng các giao diện người dùng trên trang web của bạn.
 • Limited and schedule forms: Giới hạn số lượng mục mà một biểu mẫu có thể nhận và lên lịch cho biểu mẫu của bạn.
 • Integrations: Tích hợp là một cách dễ dàng. Kết nối biểu mẫu web của bạn với bất kỳ ứng dụng trực tuyến nào bạn muốn làm việc.

Ngoài ra thì với kho Add-on(ứng dụng mở rộng tính năng cho plugin) khổng lồ giúp bạn mở rộng thêm nhiều tính năng mà bạn cần.

Mua Gravity Forms với giá chỉ 60k tại TheDevKit

Ưu điểm

Gravity Forms là một plugin contact form vô cùng tiện dụng, với sự hỗ trợ của các add-ons, Gravity Forms có thể được dùng để tạo các cuộc khảo sát, câu đố (quiz), thanh toán, cho phép user đăng ký trên website của bạn, hoặc kết hợp với một dịch vụ email marketing khác.

Ngoài ra Gravity Forms còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ hảo hạng như FAQ, knowledge base, forum và tư vấn qua email, bạn luôn nhận được sự hỗ trợ khi cần thiết.

Tóm lại bạn có thể tạo mọi biểu mẫu thu thập thông tin người dùng với Gravity Forms. Sau một thời gian sử dụng mình cảm thấy khá hài lòng với plugin này.

Nhược điểm

Gravity Forms không có bản miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn dùng Gravity Forms cho nhiều website hoặc dự án khác nhau thì đây là một sự đầu tư tuyệt vời.

2. WPForms

WPForms là plugin WordPress contact form có giao diện khác trực quan và dễ dùng. Diều Hâu đã thử cài đặt trên một số wesite của mình và chúng đều rất tuyệt vời. WPForms được xây dựng để hướng tới một mục tiêu chính: đơn giản nhưng mạnh mẽ.

Ưu điểm

Tính năng kéo thả của WPForms vô cùng dễ sử dụng. WPForms Lite hiện có thể tải về miễn phí trên WordPress plugin directory, do đó bạn có thể tải về và cài đặt trên bao nhiêu website tùy thích.

Phiên bản premium cho phép bạn mở rộng các tính năng và xây dựng nhiều mẫu form hơn như email subscription form, payment form, order form,…

Ngoài ra, nhà phát hành còn cung cấp tài liệu hướng dẫn cùng với email hỗ trợ để giúp bạn luôn có trải nghiệm tốt nhất.

Nhược điểm

Đối với WPForms, có sẵn một bản Free cho phép bạn download miễn phí, nhưng để sử dụng được các tính năng cao cấp hơn thì bạn phải nâng câp lên bản Pro.

Chí phí khá đắt 39$ cho bản Basic cho 1 site duy nhất.

Download phiên bản WPForms miễn phí tại đây.


3. Pirate Forms

Pirate Forms là một plugin contact form được xây dựng bởi đội ngũ phát triển Themeisle, cung cấp giao diện đơn giản, dễ sử dụng giúp bạn tạo contact forms nhanh chóng.

Ưu điểm

Đây là một plugin hoàn toàn miễn phí, đi cùng với các tính năng cơ bản như CAPTCHA và SMTP để tạo một mẫu form liên lạc đơn giản. Hiện tại Pirate Form có cho phép bạn năng cấp lên bản PRO với nhiều tính năng cap cấp hơn như: Multiple Form, Custom field…

Nhược điểm

Plugin này chỉ tập trung vào việc tạo các forms đơn giản, do đó không đi kèm với các tính năng nâng cao như mẫu đơn subscription, thanh toán,…

Đối với một người mới thì chỉ cần sử dụng các tính năng cơ bản là đủ, nhưng đối với người dùng lâu năm thì đây có thể là một rào cản lớn.


Mua Pirate forms Pro chỉ với giá 60k tại TheDevKit.com

4. Ninja Forms

Ninja Forms cũng là một plugin miễn phí khác hỗ trợ việc tạo các mẫu đơn trong WordPress, người dùng có thể tạo các mẫu form có tính tương tác cao, bắt mắt mà không cần tốn nhiều công sức.

Mua Ninja Forms + Layout and Styles với giá chỉ 60k tại TheDevKit

Ưu điểm

Phiên bản cơ bản của Ninja Forms có sẵn trên WordPress repository, vì thế bạn có thể tải và cài đặt trên bao nhiêu website tùy thích.

Ngoài ra còn có phiên bản mở rộng, cho phép bạn sử dụng các tính năng cao cấp hơn như Campaign Monitor, Freshbooks, Salesforce, SMS notifications, etc.

Nhược điểm

Tuy Ninja Forms có thể được tải về và sử dụng miễn phí, người dùng sẽ phải trả tiền để sử dụng bản mở rộng. Việc mua 2 hoặc nhiều hơn bản mở rộng hoặc thậm chí cả gói developer sẽ có giá tương đương với Gravity Forms.


5. Formidable Pro

Formidable Pro ngày càng trở nên phổ biến với người dùng WordPress. Plugin cho phép người dùng nhanh chóng tạo các contact form bắt mắt với những tính năng vô cùng tiện dụng.

Ưu điểm

Formidable Pro giúp mọi việc trở nên đơn giản khi tạo một contact form trong WordPress. Tương tự như Ninja Forms, bản basic của Formidable Pro có thể sử dụng miễn phí, bản thu phí cho 1 website tốn 47$ và 117$ cho sử dụng không giới hạn(unlimited).

Có 12 adds on đi kèm trong cả bản standard và unlimited, điều này cho phép người dùng đính Formidable Pro vào MailChimp, Basecamp, Trillio và cả các dịch vụ khác thông qua Zapier addon..

Nhược điểm

So với các plugin khác như Gravity Forms thì Formidable Pro còn khá mới mẻ, hiện tại thì Formidable Pro cung cấp ít addons hơn so với Gravity Forms, hy vọng điều này sẽ được cải thiện khi ngày càng có nhiều người sử dụng Formidable Pro.

Bonus: Contact Form 7

Diều Hâu không khuyến khích việc sử dụng Contact Form 7, tuy nhiên vì đây từng là plugin tạo mẫu đơn giản được tải về nhiều nhất trên WordPress plugin directory nên chúng ta cũng nên đưa vào danh sách.

Ưu điểm

Giá cả là ưu điểm lớn nhất của Contact Form 7, người dùng có thể thoải mái tải và cài đặt vào bao nhiêu website tùy thích.

Có một vài plugin của bên thứ ba cũng tương tự như add-on cho Contact Form 7 và đều miễn phí, những plugin này đều rất tốt để tạo một mẫu đơn cơ bản cho mọi website.

Nhược điểm

Contact Form 7 hơi khó sử dụng đối với người dùng mới do giao diện không được thân thiện lắm, ngoài ra vì đây là một plugin miễn phí nên mọi hỗ trợ kĩ thuật đều bị hạn chế. Có một vài bên thứ ba phat triển phiên bản addon cho Contact Form 7, tuy nhiên website chính thức của website lại không có addon directory, khiến cho việc tìm kiếm addon cho các tính năng mở rộng trở nên khó khăn hơn.

Đâu là contact form plugin tốt nhất?

Những plugin trên đây đều rất tốt để tạo biểu mẫu liên lạc trong WordPress. Tuy nhiên, tùy vào bản thân người dùng và website để chọn ra sản phẩm tốt nhất.

Nếu bạn là người dùng mới và không muốn chi nhiều tiền, hãy sử dụng Contact Form 7. Còn nếu bạn là chủ doanh nghiệp và muốn sử dụng những tính năng nâng cao mà không cần phải code hoặc thuê lập trình viên, hãy sử dụng Gravity Form.

Nếu bạn là lập trình viên chuyên nghiệp và muốn tạo những mẫu phức tạp, hãy sử dụng Gravity Form. Diều Hâu hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được plugin phù hợp nhất với website của mình. Ngoài ra, hãy xem qua bài viết so sánh các backup plugin của Diều Hâu nhé!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm Like và Subsribe nhé!

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *