5 bước sử dụng Facebook Audience Insights để nhắm đúng đối tượng khách hàng

5 bước sử dụng Facebook Audience Insights để nhắm đúng đối tượng khách hàng

5 (100%) 1 vote

Facebook Audience Insights cung cấp cho bạn rất nhiều dữ liệu về nhân khẩu học mục tiêu của bạn, điều này sẽ giúp việc chạy quảng cáo trở nên hiệu quả hơn và doanh thu tăng lên đáng kể. Và nhắm mục tiêu tốt hơn có nghĩa là bạn chỉ trả tiền để tiếp cận những người có nhiều khả năng trở thành khách hàng nhất.

Cách sử dụng Facebook Audience Insights trong 5 bước đơn giản

Bạn có thể tìm thấy Facebook Audience Insights trong Trình quản lý quảng cáo Facebook . Điều đó có nghĩa là chỉ người dùng doanh nghiệp mới có thể truy cập Thông tin chi tiết về đối tượng.

Nếu bạn chưa thiết lập doanh nghiệp của mình trên Facebook, bạn sẽ cần tạo trang doanh nghiệp của mình trước khi bạn đi sâu vào các bước này.

Bước 1: Chọn đối tượng bạn muốn hiểu

 • Mở bảng điều khiển Thông tin chi tiết đối tượng .
 • Nếu bạn có nhiều tài khoản quảng cáo, hãy chọn tài khoản nào bạn thích thông tin chi tiết từ menu thả xuống ở trên cùng bên phải.
 • Chọn xem bạn muốn hiểu biết sâu sắc về toàn bộ đối tượng Facebook hay chỉ về những người đã kết nối với trang của bạn. Nếu bạn đã tạo bất kỳ đối tượng tùy chỉnh nào cho các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của mình, bạn cũng sẽ thấy tùy chọn để hiểu rõ hơn về những người dùng đó.

Vì hướng dẫn này là tất cả về việc sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng của Facebook để nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn tốt hơn, chúng tôi sẽ sử dụng tùy chọn đầu tiên cho mọi người trên Facebook.

Vì hướng dẫn này là tất cả về việc sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng của Facebook để nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn tốt hơn, chúng tôi sẽ sử dụng tùy chọn đầu tiên cho mọi người trên Facebook.

Đây là cách chọn đối tượng để phân tích:

 • Mọi người trên Facebook: Chọn tùy chọn này nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về người hâm mộ và khách hàng tiềm năng mới mà bạn có thể tiếp cận với quảng cáo trên Facebook của mình.
 • Những người được kết nối với Trang của bạn: Chọn tùy chọn này nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đối tượng hiện tại của mình, để bạn có thể điều chỉnh nội dung của mình tốt hơn với họ.
 • Đối tượng tùy chỉnh: Chọn tùy chọn này nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đối tượng tùy chỉnh, như khách hàng hiện tại hoặc người đăng ký email, để bạn có thể khám phá các cách để kết nối tốt hơn với họ bằng Facebook.

Bước 2: Xây dựng nhân khẩu học đối tượng mục tiêu của bạn (và tìm hiểu khi bạn đi)

Bây giờ là lúc bắt đầu sử dụng thông tin có sẵn trong Thông tin chi tiết về đối tượng của Facebook để xây dựng thị trường mục tiêu cho quảng cáo của bạn.

Bảng điều khiển của Audience Insights có hai phần. Ở cột bên trái, bạn chọn các đặc điểm đối tượng để nhắm mục tiêu. Phía bên phải của trang hiển thị các biểu đồ và biểu đồ liên quan đến đối tượng của bạn, bao gồm cả cách so sánh với đối tượng chung của tất cả mọi người sử dụng Facebook.

fb2 600x279 - 5 bước sử dụng Facebook Audience Insights để nhắm đúng đối tượng khách hàng

Mỗi khi bạn thực hiện lựa chọn để tinh chỉnh đối tượng của mình, các biểu đồ và tỷ lệ phần trăm ở phía bên phải của màn hình sẽ tự động cập nhật, để bạn luôn có thể thấy các lựa chọn của mình tác động đến đối tượng khả dụng như thế nào.

Vị trí

Vị trí mặc định là Hoa Kỳ, nhưng đây có thể không phải là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể chọn bao gồm hoặc loại trừ bất kỳ quốc gia, khu vực hoặc thành phố nào.

Nếu bạn đang quản lý một doanh nghiệp địa phương với một địa điểm trực tiếp, bạn có thể chỉ muốn chọn thành phố hoặc tiểu bang của mình.

Nếu bạn bán các dịch vụ trực tuyến, bạn có thể muốn bao gồm tất cả các quốc gia trên toàn thế giới. Nếu bạn bán một sản phẩm vật lý, bạn nên chọn các quốc gia có sẵn vận chuyển hoặc chi phí vận chuyển không quá đắt đỏ.

Tuổi tác và giới tính

Facebook Audience Insights chỉ khả dụng cho những người dùng từ 18 tuổi trở lên, vì vậy bạn không thể nhắm mục tiêu đến bất kỳ ai trẻ tuổi hơn 18. Mặt khác, bạn có thể sử dụng các tùy chọn này để thu hẹp nhắm mục tiêu của mình dựa trên nghiên cứu khách hàng và đối tượng hiện tại của bạn.

Nếu bạn không biết bạn muốn nhắm mục tiêu đến độ tuổi hoặc giới tính nào, hãy tiếp tục và để mặc định. Bạn sẽ nhận được một số thông tin có giá trị về giới tính và độ tuổi của khán giả khi bắt đầu tinh chỉnh đối tượng của mình theo sở thích.

Sở thích

Đây là nơi mà nó sẽ thú vị. Nhấp vào hộp Sở thích và menu thả xuống xuất hiện.

Nhấp vào các mục trong menu thả xuống và bạn có thể tinh chỉnh các tùy chọn của mình hơn nữa. Bạn sẽ nhận được chi tiết như bạn có thể ở đây dựa trên thông tin bạn biết về khách hàng hiện tại của bạn.

Bạn có thể học được rất nhiều chỉ bằng cách xem những gì xảy ra với các biểu đồ khi bạn tinh chỉnh các lựa chọn của mình:

Tùy chọn nâng cao

Bước 3: Khám phá những gì khán giả của bạn đã thích

Bây giờ bạn đã chọn nhân khẩu học của mình và tìm hiểu một số thông tin chính về trang điểm của đối tượng mục tiêu của bạn, nhấp vào tab Page Likes (Lượt thích trang).

Tại đây, bạn có thể tìm hiểu thêm về những người trong đối tượng đã chọn của bạn đã thích trên Facebook.

Top Categories (Danh mục hàng đầu)

Trong phần Top Categories (Danh mục hàng đầu), bạn có thể tìm hiểu về sở thích của đối tượng của doanh nghiệp. Ví dụ, người hâm mộ quán cà phê quan tâm đến danh mục thực phẩm và đồ uống, cũng như các cửa hàng tạp hóa.

Bạn có thể sử dụng thông tin này để truyền cảm hứng cho các ý tưởng đáng thử nghiệm trong chiến lược Marketing cũng như quảng cáo trên Facebook của bạn. Ví dụ: bạn có thể kết hợp một chút hình ảnh dễ thương vào bài đăng tiếp theo của mình. Hoặc bạn có thể tổ chức một cuộc thi nơi những người theo dõi chia sẻ kinh nghiệm uống cà phê của mình từ những chuyến du lịch của họ.

Page Likes (Lượt thích trang)

Trong phần này, bạn có thể xem những trang Facebook nào đang tồn tại đã kết nối với mọi người trong đối tượng của doanh nghiệp? Bạn có thể nhận thấy rằng các trang này được xếp hạng theo cả mức độ liên quan và sự ảnh hưởng

 • Sự ảnh hưởng: Khả năng khán giả của bạn thích một Trang nhất định so với mọi người trên Facebook.
 • Mức độ liên quan: Các trang có khả năng phù hợp nhất với đối tượng dựa trên mối quan hệ, kích thước Trang và số lượng khán giả trong đối tượng của doanh nghiệp đã thích trang đó.

Bạn nên nhấp qua tất cả các trang này để thực hiện một số nghiên cứu cạnh tranh và lấy ý tưởng về cách bạn có thể tái tạo thành công của họ trên chính doanh nghiệp của mình. Nhưng quan trọng hơn, bạn nên lập một danh sách các trang trong một tài liệu hoặc bảng tính, bởi vì bạn đang chuẩn bị quay lại cột tạo đối tượng để thu được một số dữ liệu có giá trị.

Trong trình đơn thả xuống Interests, bạn có thể nhập trực tiếp vào hộp chọn. Tại đây, nhập tên của các trang từ tab Likes. Không phải tất cả trong số họ sẽ có hứng thú với trang fanpage thực sự, nhưng bạn có thể truy cập thông tin nhân khẩu học về khán giả của họ.

Vì bạn có được lợi tức đầu tư tốt nhất bằng cách nhắm mục tiêu quảng cáo càng hẹp càng tốt, hãy sử dụng thông tin doanh nghiệp có thể khám phá về người hâm mộ của đối thủ để thu hẹp mục tiêu khán giả tiềm năng.

 • Nhấp vào Open trong thanh điều hướng trên cùng để mở đối tượng hiện tại và thực hiện thay đổi dựa trên những gì bạn học được từ nghiên cứu của đối thủ cạnh tranh.
 • Khi bạn đã nhập các chi tiết bổ sung, nhấp vào More trong điều hướng trên cùng.
 • Sau đó chọn Save As để tạo phiên bản sửa đổi đối tượng trong khi vẫn giữ nguyên bản gốc.
 • Kiểm tra đối tượng mới được tinh chỉnh so với lựa chọn ban đầu để xem cái nào mang lại ROI tốt nhất.
 • Hãy nhớ rằng bạn có thể thay đổi đối tượng cho một chiến dịch quảng cáo đang hoạt động.

Bước 4: Khám phá vị trí, ngôn ngữ và chi tiết thiết bị

Địa điểm và ngôn ngữ

Bây giờ bấm vào tab Vị trí .

Click vào tab Location (vị trí). Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng, bạn đã biết khu vực địa lý nào bạn muốn nhắm mục tiêu. Nhưng nếu bạn đang bán một sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến, mục tiêu địa lý tiềm năng của bạn là trên toàn thế giới. Trong tab Location, bạn có thể thấy nơi hầu hết người hâm mộ tiềm năng của bạn sống và ngôn ngữ họ nói. Bạn cũng có thể thấy những ngôn ngữ phổ biến nhất trong số các đối tượng của bạn.

facebook insight - 5 bước sử dụng Facebook Audience Insights để nhắm đúng đối tượng khách hàng

Thiết bị

Nhấp vào tab Activity bên cạnh tab Location, sau đó cuộn xuống Device Users. Tại đây, bạn có thể xem thiết bị nào mà đối tượng đã chọn của bạn sử dụng để truy cập Facebook, đây có thể là thông tin hữu ích cho thiết kế quảng cáo.

f - 5 bước sử dụng Facebook Audience Insights để nhắm đúng đối tượng khách hàng

Nhưng trong số những người hâm mộ quán cà phê có trụ sở tại Portland của chúng tôi, iPhone phổ biến hơn nhiều: 54% trong số họ sử dụng iPhone hoặc iPod làm thiết bị chính để truy cập Facebook và chỉ 33% sử dụng Android.

fb9 600x244 - 5 bước sử dụng Facebook Audience Insights để nhắm đúng đối tượng khách hàng

Bước 5: Nhắm mục tiêu đối tượng của bạn với một quảng cáo

Miễn là đối tượng mà bạn đã xây dựng trong Audience Insights có hơn 1.000 người, bạn có thể sử dụng đối tượng đó làm đối tượng mục tiêu để nhắm quảng cáo.

Nhấp vào Open trong thanh điều hướng trên cùng, sau đó chọn đối tượng bạn muốn nhắm mục tiêu. Sau đó, nhấp vào nút Create Ad màu xanh lục để đặt quảng cáo được nhắm mục tiêu đến nhóm cụ thể này.

facebook insight 1 - 5 bước sử dụng Facebook Audience Insights để nhắm đúng đối tượng khách hàng

Trình quản lý quảng cáo sẽ tự động điền vào các trường nhắm mục tiêu với các tùy chọn bạn đã chọn trước bằng cách sử dụng Thông tin chi tiết đối tượng. Hãy chắc chắn theo dõi hiệu suất của từng chiến dịch quảng cáo được nhắm mục tiêu bạn chạy với ROI Facebook thông thường của doanh nghiệp. Kiểm tra và theo dõi thường xuyên sẽ cho phép bạn tìm ra điểm ngọt tối đa hóa ROI trong khi mang lại số lượng chuyển đổi cần thiết để đáp ứng các mục tiêu truyền thông xã hội.

Tổng kết

Facebook audience insights có thể giúp bạn điều chỉnh các bài đăng để đảm bảo cung cấp đúng nội dung, đúng thông điệp và đúng thời điểm để kết nối tốt nhất với những người theo dõi tốt nhất. Do đó, đây là một tính năng quan trọng doanh nghiệp không thể bỏ qua trong thời đại quảng cáo Facebook lên ngôi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

>> Performance Marketing là gì? Tất tần tật kiến thức về Performance Marketing

>> Google mobile-first index là gì? – 5 Bước tối ưu hóa website để bắt kịp xu thế mobile-first index

>> 9 Giai đoạn quan trọng nhất của một kế hoạch chiến lược SEO hiệu quả

Theo Hootsuite

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *