10 điều cơ bản và thú vị nhất về WordPress bạn nên biết

10 điều cơ bản và thú vị nhất về WordPress bạn nên biết

5 (100%) 1 vote

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với WordPress ? Trong trường hợp đó, bạn nên tìm hiểu một vài điều về WordPress và mức độ hữu ích của nó. Trong bài viết này, ATP Software sẽ không nói đến những khía cạnh kỹ thuật của WordPress và hiệu quả của nó trong việc cung cấp hiệu suất tuyệt vời .

Thay vào đó, chúng tôi sẽ tập trung thảo luận về các sự kiện ít được biết đến về WordPress và các tính năng mà nó cung cấp cho bạn. Là người mới bắt đầu, bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên về nhiều khía cạnh của WordPress và khả năng của nó.

10 điều cơ bản nhất về WordPress bạn nên biết

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung tuyệt vời. Nó có thể xử lý một loạt các chức năng, và nó có khả năng chịu nhiều trách nhiệm ngoài những gì bạn đã tin nó sẽ làm.

1) WordPress là CMS phổ biến nhất

Ngày càng có nhiều trang web chuyển sang WordPress. Sự dễ sử dụng và các tùy chọn tùy chỉnh cao cấp là những gì sẽ làm cho nó trở thàn h lựa chọn tốt nhất để lựa chọn. Gần 5 phần trăm của toàn bộ internet được cung cấp bởi WordPress. Điều đó tự nó đã chứng minh khả năng to lớn mà WordPress có.

Nếu bạn đếm các trang web sử dụng CMS, WordPress chiếm gần 60 phần trăm trong số đó. Bạn sẽ tìm thấy khoảng 6 đến 7 bài đăng được xuất bản trong một ngày trên WordPress.

2) WordPress có nhiều việc phải làm hơn là chỉ blog

WordPress đã được đưa ra để giữ cho các blogger trong tâm trí, nhưng bây giờ nó đã phát triển hơn thế và trở thành một nền tảng cho cả blog và trang web đầy đủ. Nó đi kèm với chức năng viết blog mạnh mẽ . Tuy nhiên, vẫn còn một thực tế là một số trang web chạy trên WordPress mà không chọn chức năng viết blog mà nó cung cấp.

Về bản chất, chúng tôi sẽ coi WordPress là một trong những lựa chọn tốt nhất cho dù bạn đang muốn tạo blog hay trang web. Chúng tôi coi đó là giải pháp một cửa cho tất cả các nhu cầu của bạn .

3) Sử dụng nó để tạo trang web thành viên

Các trang web thành viên như diễn đàn, diễn đàn thảo luận và cộng đồng trực tuyến hoạt động tốt nhất nếu bạn chọn WordPress để xây dựng chúng. Sức mạnh của WordPress nằm ở số lượng và nhiều plugin mà nó cung cấp. Và không cần phải nói, nó có một số lượng lớn các plugin để hỗ trợ các trang web chỉ dành cho thành viên.

Bạn có thể sử dụng WordPress để tạo cả các trang web và dịch vụ thành viên trả phí và miễn phí. Bạn có thể dễ dàng tạo các trang web chất lượng cao cấp chỉ hoạt động trên mô hình thành viên.

4) Yoast là một vũ khí mạnh mẽ

Wordpress la gi 1 - 10 điều cơ bản và thú vị nhất về WordPress bạn nên biết

Nếu bạn đang tìm kiếm Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa tốt nhất? WordPress đi kèm với plugin Yoast. Yoast là, theo bất kỳ tiêu chuẩn nào, một trong những điều tốt nhất bạn có thể đi cùng nếu bạn muốn tối ưu hóa trang web hoặc blog của mình.

Tuy nhiên, nó giúp bạn làm nhiều hơn là chỉ tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Nó cũng có thể giúp bạn đặt tiêu đề trang và hỗ trợ bạn một vài chức năng khác.

5) Bạn thậm chí có thể Xây dựng trang web Thương mại Điện tử với nó

Bạn sẽ không tin điều đó, nhưng bạn cũng có thể sử dụng WordPress để tạo trang web Thương mại điện tử lớp . Có, tích hợp WooC Commerce sẽ giúp bạn tạo bất kỳ trang web Thương mại điện tử nào hoạt động kỳ diệu cho tất cả các sản phẩm của bạn .

WooC Commerce là một tiện ích bổ sung miễn phí đi kèm với WordPress. Tất nhiên, bạn có thể cần mua một vài plugin có thể là phí bảo hiểm và trả phí. Nhưng chức năng chắc chắn sẽ ngang bằng với Amazon và Walmart nếu bạn có xu hướng làm điều đó vừa phải.

6) Một lựa chọn tuyệt vời cho những người làm việc tự do

WordPress có thể là một trong những lựa chọn tốt nhất nếu bạn là một freelancer. Trên thực tế, bạn có thể làm việc với một đại lý hoặc trong một công việc của công ty, đồng thời làm việc như một freelancer thông qua WordPress. Bất kể bạn đang tìm kiếm việc tạo các dịch vụ cơ bản hay dịch vụ tùy chỉnh hoàn toàn, WordPress có thể là câu trả lời đúng cho tất cả các nhu cầu của bạn.

Ngoài dịch giả tự do, nền tảng WordPress là một trong những lựa chọn tốt nhất cho nhiều chuyên gia. Điều này bao gồm các blogger, tư vấn tiếp thị và tư vấn SEO.

7) WordPress thân thiện với SEO nhất

WordPress được xây dựng dành riêng cho blog và blog được tạo ra để kiếm tiền trực tuyến. Theo mối quan hệ đó, bạn chắc chắn sẽ thấy WordPress hoàn toàn thân thiện với SEO. Hầu như tất cả các yếu tố trong trang web trên một trang web WordPress được đặt ra đặc biệt là giữ cho các công cụ tìm kiếm trong tầm nhìn.

WordPress sắp xếp tất cả các yếu tố bao gồm hình ảnh, trang và liên kết được sắp xếp dựa trên cách các công cụ tìm kiếm được thiết kế để thu thập dữ liệu trang web. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng có những tính năng thân thiện với SEO, nhưng bạn sẽ cần tối ưu hóa nội dung của mình để SEO.

8) WordPress an toàn nhưng vẫn dễ bị tấn công

Wordpress la gi 2 - 10 điều cơ bản và thú vị nhất về WordPress bạn nên biết

WordPress đi kèm với các bản cập nhật bảo mật theo thời gian. Điều đó sẽ làm cho nó trở thành một lựa chọn đặc biệt miễn là các tính năng bảo mật được quan tâm. Các bản cập nhật, bảo mật và các bản vá xuất hiện khá thường xuyên và do đó làm cho các cài đặt WordPress của bạn đủ an toàn.

Tuy nhiên, cần hiểu rằng WordPress là một nền tảng nguồn mở. Điều đó lý tưởng sẽ làm cho nó dễ bị tấn công hơn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không coi WordPress là không an toàn dưới bất kỳ hình thức nào. Tuy nhiên, việc giữ an toàn sẽ phụ thuộc vào bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn được cập nhật, tránh các plugin đáng ngờ và chăm sóc đầy đủ.

9) WordPress rất dễ quản lý

Các trang web WordPress nên khá đơn giản và dễ quản lý. Không có vấn đề cho dù bạn đang xem nó từ mục đích bảo trì và quản lý nội dung. Nó đã xuất hiện từ đó và có một cộng đồng người dùng trực tuyến tuyệt vời. Bạn có tài liệu có sẵn cho mọi loại vấn đề hiệu suất bạn có thể gặp phải.

Ngoài hỗ trợ cộng đồng, bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều hỗ trợ từ nhiều nhà phát triển. Điều đó sẽ làm cho các trang web WordPress của bạn khá dễ xử lý vì có sẵn nhiều kênh hỗ trợ.

10) WordPress hoàn toàn miễn phí

WordPress là hoàn toàn miễn phí và nguồn mở. Bạn không cần phải trả bất kỳ khoản tiền nào cho chức năng mà bạn sẽ có với WordPress. Bạn có thể sử dụng WordPress cho bất kỳ loại trang web nào và với số lượng trang web nhiều như vậy. Tất nhiên, bạn có thể cần phải trả tiền cho nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, nhưng bạn không phải trả bất cứ điều gì cho WordPress như vậy.

Bạn có quyền truy cập vào rất nhiều plugin, chủ đề và tiện ích bổ sung miễn phí mà bạn có thể sử dụng. Nó cung cấp cho bạn một chức năng tùy chỉnh hoàn chỉnh cho bất cứ điều gì bạn muốn làm với trang web của bạn. Đó không phải là một lựa chọn tuyệt vời so với các tùy chọn CMS khác sao? Và vâng, có một vài plugin và chủ đề cao cấp mà bạn có thể cần phải trả tiền.

>> Nên chọn Haravan, Bizweb – “Code tay hay WordPress” ?

Kết luận

Đó là một vài chức năng tuyệt vời mà WordPress. Không phải đây là tất cả những gì WordPress cung cấp cho bạn. Bây giờ bạn là người mới bắt đầu, chúng tôi nghĩ rằng nên giới thiệu cho bạn một vài tính năng mà WordPress đi kèm.

Chúng tôi giả định rằng chúng tôi đã làm cho bạn hiểu đủ về WordPress và có thể tạo ra sự quan tâm trong tâm trí của bạn về các tính năng tốt nhất mà nó cung cấp. Nếu bạn vẫn còn một vài truy vấn để thực hiện về WordPress và chức năng của nó, hãy chia sẻ thông tin đầu vào của bạn với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng mang thêm thông tin trong tầm tay của bạn.

Tâm Trần – Tổng hợp và edit

Theo Marketing91

Đừng quên follow các kênh của ATP để cập nhật các kiến thức, bài viết về Digital Marketing mới nhất nhé

——————————

Liên hệ ATP Software
Website: https://atpsoftware.vn/
Group kiến thức kinh doanh Online: https://www.facebook.com/groups/ATPSupport
Page: https://www.facebook.com/atpsoftware.tools
Hotline: 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *